Âm nhạc và rượu vang – Cặp đôi hoàn hảo

Các giáo sư trường ĐH Oxford đã hoàn thành công trình nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa âm thanh, âm nhạc và hương vị của rượu vang. Theo đó, công trình nghiên cứu đưa ra kết luận: Âm nhạc có tác động khá lớn đến cảm nhận về một ly rượu vang ngon mà bạn đang thưởng thức. Theo đó, vị n gon các món ăn cũng dễ bị ảnh hưởng bởi sự tác động của âm nhạc nói riêng và môi trường xung quanh nói chung. Vì vậy, để thưởng thức rượu vang một cách ngon nhất bạn nên chọn đúng loại rượu vang cao cấp, chọn đúng loại âm nhạc và không gian để thưởng rượu nhé. Việc bạn chọn đúng các tiêu chí trên sẽ giúp cho ly rượu vang cao cấp trên tay bạn trở nên ngon hơn bao giờ hết và ngược lại. 

Sự gắn kết giữa rượu vang và âm nhạc 

Tận hưởng rượu vang cao cấp trong một không gian linh linh ánh nến và âm nhạc du dương có thể biến tấu cho hương vị rượu vang thêm nhiều màu sắc, hương vị rượu vang trở nên tinh tế hơn. Như một lẽ tự nhiên, rượu vang và âm nhạc sinh ra là để dành cho nhau, là một cặp đôi hoàn hảo. Khi thưởng thức âm nhạc và uống rượu vang ngon, thể loại âm nhạc bạn chọn sẽ tác động đến hương vị rượu vang bạn uống. Nếu âm nhạc du dương vị vang sẽ trở nên thật ngọt ngào, tinh tế, nếu âm nhạc rộn ràng, réo rắt, rượu vang vì thế cũng ít nhiều sẽ cho cảm nhận về hương vị chua gắt hơn. Nếu lựa chọn một bản nhạc mạnh hương vị của rượu trở nên lôi cuốn hơn. Các nhóm nghiên cứu về rượu vang, âm nhạc cũng đã chỉ ra mối tương quan giữa rượu vang và ánh sáng. Theo đó, ánh sáng đỏ và âm nhạc du dương được biết đến như là người tình kiếp trước của rượu vang, giúp gia tăng hương vị thơm ngon, tăng thêm độ đậm đà khi bạn thưởng thức rượu vang cao cấp. Ngược lại, ánh sáng xanh và âm nhạc mạnh lại giúp tăng cảm giác tươi mát nhưng lại giảm đi độ đậm đà của rượu vang. 

Các giáo sư thuộc Đại học Oxford (Anh) cũng đã chỉ ra rằng sự thay đổi hương vị của rượu vang liên quan đến âm nhạc và ánh sáng chủ yếu là sự thay đổi có lợi ích như việc đổi một hương vị lẫn lộn sang một loại hương vị thực sự yêu thích. Do đó, khi thưởng thức rượu vang cao cấp bạn nên bật sáng một bóng đèn đỏ trong phòng cùng âm nhạc lãng mạn sẽ làm món đồ uống trở nên thơm ngon hơn. 

Ở một cách cảm nhận nào đó, việc thưởng thức một ly rượu vang cao cấp giống như việc yêu đương, đều bắt đầu từ những cảm xúc và cảm nhận. Hương vị rượu vang đôi lúc nồng nàn, thanh nhẹ, đôi lúc ngọt ngào hòa quyện cùng mùi hương nồng trở nên càng quyến rũ khi có sự kết hợp của âm nhạc và ánh sáng. Cái cảm giác chuếnh choáng men say, men tình bỗng quyến rũ, đáng yêu.

Thưởng thức rượu vang và nghe nhạc phòng trà: Lối sống hiện đại 

Một chút không gian của phòng trà, một chút âm nhạc, tận  hưởng một ngụm rượu vang cao cấp, nghe một bài hát được thể hiện bởi một ca sĩ bạn thần tượng, dễ dàng giúp người ta hạnh phúc hơn bao giờ hết. 

Rượu vang cao cấp Mallot Brut – dòng rượu vang cao cấp đến từ thủ phủ của những chai rượu vang trắng Florence – Italia là loại rượu vang cao cấp thường được người Ý sử dụng trong các buổi opera, lễ hội âm nhạc vì sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn của dòng rượu vang trắng này với âm nhạc. Người Ý thường hay nói nếu đỉnh cao của âm nhạc là Opera thì thức uống hàn lâm có cồn chính là rượu vang. Chỉ có rượu vang mới đủ men say làm cho opera trở nên mê hoặc. Vì vậy, thưởng thức rượu vang Mallot Brut và nghe nhạc phòng trà còn là thời gian bạn gắn kết với người tình từ kiếp trước, bạn bè, gia đình,… Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm về các loại rượu vang cao cấp của rượu vang Mallot nhé. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Phone
Phone