Những loại rượu vang ngon trên thế giới

Rượu vang là một thức uống rất đặc biệt, là món quà từ terroir. Trên thế giới có rất nhiều loại rượu vang ngon, rất đa dạng về hương vị, màu sắc, nồng độ,… Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn nên chọn loại rượu vang ngon khác nhau cho phù hợp. 

1.Rượu vang là gì và các loại rượu vang ngon 

Là thức uống có cồn được chế tác từ quá trình lên men của trái nho. Rượu vang ngon vì chính là chứa 100% nước nho ép nguyên chất được lên men bằng quá trình ủ bền bỉ. Được phục vụ nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, trong các buổi party, các bữa ăn gia đình giúp làm tăng hương vị. Rượu vang rất có lợi cho sức khỏe, thể hiện phong cách sống thời thượng của người thưởng thức. 

Rượu vang ngon thường được chia thành các loại phổ biến dựa theo màu sắc của chai rượu vang: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng. Ngoài ra cũng có người dựa vào vị của rượu vang để phân chia ra rượu vang ngọt, rượu vang có vị thanh; cũng có người phân chia rượu vang vùng miền sản xuất rượu vang như rượu vang cựu thế giới, rượu vang tân thế giới,… 

2.Rượu vang đỏ

Là một loại rượu vang được sản xuất nhiều nhất trên thế giới, được rất nhiều người yêu thích. Màu đỏ của rượu vang đỏ ngon có nguồn gốc từ màu của các giống nho có màu đỏ, đỏ thẩm hoặc xanh sậm được lên men. Màu đỏ tươi hay màu đỏ rubywoo, màu đỏ Bordeaux thực sự rất đẹp mắt được tạo thành từ các sắc tố anthocyan có trong trái nho, đặc tính màu đỏ của rượu vang có thể thay đổi theo thời gian nhưng nếu được bảo quản đúng cách hương vị của chai vang sẽ vẫn rất ngon. 

3.Rượu vang trắng

Được tạo thành từ các giống nho trắng có vỏ xanh hoặc vàng nhạt như Chardonnay, Vermentino, Sauvignon, Blanc và Riesling. Trên thế giới có nhiều chai rượu vang trắng ngon như Mallot Brut của vùng Florence, Italia, hiện đang được Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Louistar Vietnam phân phối tại Việt Nam, đang làm mê mẩn giới sành rượu vang trắng trong nước. 

Rượu vang trắng ngon thường được sản xuất với vị thanh nhẹ, không ngọt. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại vang trắng ngọt cũng có thể được sản xuất từ các giống nho trắng nếu nhà sản xuất dừng quá trình lên men lại trước khi toàn bộ đường trong nho kịp chuyển hóa thành độ cồn. 

4.Rượu vang hồng

Có nhiều cách để sản xuất rượu vang hồng, có thể là phối trộn rượu vang đỏ ngon và rượu vang trắng ngon theo một tỷ lệ được các nhà chế tác có kinh nghiệm chỉ đạo hoặc cũng có thể là lấy một phần nước ép nho đỏ trong quá trình chế tác rượu vang đỏ theo một kỹ thuật đặc biệt. Rượu vang hồng có màu sắc rất đẹp, nhìn vào khá lãng mạn nên được nhiều phụ nữ yêu thích cũng như nam giới thường chọn màu sắc của rượu vang hồng làm quà tặng cho phụ nữ trong các dịp đặt biệt. Rượu vang hồng cũng thường được ưa chuộng sử dụng trong các bữa tiệc thôi nôi, sinh nhật vì màu sắc đẹp, rạng rỡ của nó. Rượu vang hồng ngon trên thị trường hiện có nhiều loại, chai rượu vang Mallot Rosé được nhập khẩu trực tiếp từ Bordeaux là chai rượu đình đám làm mưa gió ở Tp.HCM thời gian gần đây, được các bạn trẻ check in rầm rộ vì màu sắc quá đẹp của nó. Đây là một chai rượu vang ngon được xếp vào vang ngọt. Bạn có thể tìm hiểu về chai rượu vang hồng này tại (ấn link

Ngoài ra, dựa vào đặc tính có các bóng sủi trong rượu khi rót vào ly hay không mà nhiều người còn phân ra rượu vang sủi hay còn gọi là rượu vang nổ, hay là sparkling trong tiếng Anh. Rượu vang nổ rất được ưa chuộng sử dụng trong các bữa tiệc, vì tính chất nổ giòn giã của nó có thể thay thế champagne vốn có giá khá đắt đỏ hơn. Các nhà sản xuất đã tạo ra các bóng sủi của dòng sparkling nói chung và Mallot nói riêng bằng lần lên men thứ hai của hỗn hợp nước ép nho đã được ủ trong thùng, tạo ra các bóng khí Co2. Rượu sparking trắng hay hồng đều có hương vị khá ngon, có thể cho mùi khoáng chất của terroir hoặc hương trái cây miền nhiệt đới. 

Bên cạnh đó nhiều người còn thích pha trộn rượu vang ngon với một số loại rượu mạnh để tạo nên một loại vang gọi là rượu vang cường hóa, tăng độ nặng cho rượu vang tạo cảm giác hấp dẫn cho vị giác. 

Như vậy, tùy theo sở thích và đặc tính của bữa tiệc mà bạn nên chọn ra loại rượu vang ngon phù hợp. Bạn cũng có thể liên hệ đến các đơn vị phân phối rượu vang ngon (liên hệ) để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Phone
Phone